in

Điểm lại những cảnh bi ‘Đỉnh cao’ trong phim Hoa Ngữ: Angela Baby đã có người nối ngôi

Làng giải trí Hoa ngữ có không ít mỹ nhân sở hữu khả năng diễn xuất dở tệ. Nhưng gây tranh cãi nhất trong vài ngày gần đây lại là 3 cái tên cực hot đó là Dương Siêu Việt, Triệu Lộ Tư và Angela Baby.

Chẳng là có dịp phim “Trọng Tử” lên sóng, blogger tổng hợp lại loạt cảnh bị thương đau đớn của các nữ diễn viên, và 3 mỹ nhân kể trên đã lọt vào tầm ngắm vì diễn xuất “đỉnh cao” của mình.

Được xem là “bản gốc” của “Hoa Thiên Cốt”, “Trọng Tử” do Từ Chính Khê và Dương Siêu Việt lên sóng đã nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của người xem. Ngó qua một chút thì bối cảnh và tạo hình của bộ phim này không tệ, thậm chí là có phần nhỉnh hơn “Hoa Thiên Cốt”. Hơn nữa, nam chính do Từ Chính Khê đảm nhận cũng cực ổn, muốn đẹp có đẹp, muốn diễn xuất có diễn xuất.

Chỉ mỗi tội nữ chính Dương Siêu Việt lại có diễn xuất dở quá. Khán giả lên tiếng chê bai ngay từ hôm đầu tiên lên sóng, nhưng đến những tập gần đây thì có vẻ không thể chịu nổi nữa. Cách đây vài ngày, khi “Trọng Tử” mới chiếu thì Dương Siêu Việt bị chê lỗi muôn thuở, đó là trợn mắt. Coi Dương Siêu Việt diễn 10 cảnh thì hết 9 cảnh trợn mắt, cứ sơ hở là trợn, làm người xem phải khó chịu vì cái diễn xuất tự “cường hóa” của cô nàng.

Trong phân cảnh bị thương, Dương Siêu Việt chỉ có đúng khoảnh khắc đỡ roi quay từ xa là còn thấy đau, chứ cận mặt cô nàng thì đúng là “xỉu ngang” chứ nào có đau đớn gì. Đã thế cái khoảnh khắc đau muốn xỉu đó của Dương Siêu Việt trông giả trân đến mức như tựa lưng Từ Chính Khê ngủ nhờ, còn lại chẳng có cảm xúc. Thế này mà bảo bị thương thì đúng chẳng ai tin.

Một cái tên khác cũng từng bị netizen mỉa mai suốt từ tháng 4 đến tháng 5 năm ngoái là Triệu Lộ Tư. Trong phim, cô nàng bị xiên một nhát, siro chảy tóe loe thấm ướt cả áo nhưng gương mặt của nữ diễn viên trông bình tâm đến lạ.

Cái tên cuối cùng và cũng là kinh điển nhất của màn ảnh Hoa ngữ trong hội mỹ nhân diễn cảnh bị thương “đỉnh cao”, đó là Angela Baby. Trở thành nữ chính của “Vân Trung Ca”, Angela Baby đã có cảnh bị thương kinh điển, thường xuyên được nhắc đi nhắc lại mỗi khi có topic diễn dở.

Phải nói là bộ phim này đã ra mắt 10 năm rồi, nhưng khán giả vẫn chưa thể quên gương mặt đơ cứng, không chút cảm xúc khi bị “ăn hành”. Mặc dù bị chê diễn đơ, diễn dở, song Angela Baby vẫn được mọi người tha thứ nhờ có nhan sắc. Vẻ ngoài xinh đẹp, thần thái cuốn hút lại là thứ giúp cô qua cửa, thậm chí là được một vài khán giả bênh vực.

Angela Baby thì đơ bền vững rồi, nhưng nhờ đẹp mà được khoan dung và vẫn có được vai nữ chính. Triệu Lộ Tư gần đây đã cải thiện hơn rất nhiều, nhất là trong “Tinh Hán Xán Lạn” đã tiến bộ hẳn. Còn Dương Siêu Việt, đây là bộ phim rất quan trọng với cô, bởi nếu tiếp tục không hot, không có diễn xuất tiến bộ thì nữ idol sẽ từ con cưng thành con ghẻ, tài nguyên phim ảnh sẽ ngày một khó khăn hơn.

What do you think?